02/07/2021

DNP HUY ĐỘNG ĐƯỢC NGUỒN VỐN LÊN TỚI 20 TRIỆU USD TỪ OLYMPUS CAPITAL ASIA

Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP Corp) vừa ký một thỏa thuận trái phiếu chuyển đổi trị giá 20 triệu đô la với công ty đầu tư Asia Environmental Partners (AEP), công ty thành viên của Olympus Capital Asia.

 

DNP Corp hoạt động theo mô hình công ty đầu tư, tập trung vào hai ngành kinh doanh chiến lược là Nhựa và Nước sạch. DNP Water – Công ty con chuyên tập trung cho lĩnh vực nước sạch đã đầu tư và đang vận hành 17 đơn vị thành viên và liên kết, hoạt động tại 12 tỉnh thành với tổng công suất thiết kế của các đơn vị lên tới hơn 1 triệu m3/ngày đêm, phục vụ khu vực thị trường có tới hơn 10 triệu người. Với ngành Nhựa, Công ty thông qua Nhựa Đồng Nai và Nhựa Tân Phú sở hữu hạ tầng sản xuất với tổng công suất lên tới 8.500 tấn/tháng. Công ty đang hướng tới phát triển nhựa gia dụng chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

Việc tiếp tục huy động thành công nguồn vốn lên tới 20 triệu USD từ một quỹ đầu tư lớn và uy tín sẽ giúp công ty cải thiện năng lực tài chính,tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược. Bên cạnh đó, Olympus cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành với công ty để xây dựng chiến lược cho phát triển bền vững, nhanh chóng đưa vào áp dụng một số mô hình quản trị hiện đại. Trước khi nhận khoản đầu tư từ Olympus, DNP Water là công ty tư nhân đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong ngành nước huy động được 24,9 triệu đô vốn đầu tư từ IFC – một thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới World Bank.

53068854 398798220933072 4401950017900773376 n

DJI 0037

Nhà máy nước sạch DNP Bắc Giang – một trong những dự án trọng điểm của DNP Water có tổng công suất thiết kế mở rộng lên tới 80.000 m3/ngày đêm và tổng số vốn đầu tư lên đến gần 1.000 tỷ đồng

Olympus Capital Asia là công ty đầu tư tư nhân độc lập đã thành công trong việc đầu tư vào các công ty tầm trung trên thị trường tại Châu Á trong hơn 20 năm. Kể từ khi được thành lập vào năm 1997, Olympus Capital Asia đã đầu tư hơn 2,5 tỷ đô la dưới hình thức đầu tư góp vốn tư nhân và các khoản cho vay tư nhân đại diện cho quỹ và các nhà đầu tư khác vào hơn danh mục hơn 65 công ty trên khắp châu Á, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản. Những ngành mục tiêu bao gồm môi trường, dịch vụ tài chính và tiêu dùng (ví dụ như các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến đồ ăn và chăm sóc sức khỏe).

Công ty đã thành lập AEP vào năm 2008 nhằm hướng tới ngành năng lượng tái tạo và môi trường đang phát triển nhanh chóng ở châu Á, tập trung vào những khoản đầu tư hỗ trợ chiến lược phát triển bền vững. Cho tới nay, AEP đã thực hiện 15 thương vụ đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo và môi trường bao gồm: Năng lượng thủy điện, năng lượng gió, xử lý nước, công nghệ điện từ chất thải rắn, các sản phẩm và dịch vụ bền vững.

Chia sẻ:

Bình luận