07/07/2021

DNP CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH CỔ ĐÔNG LỚN NHẤT CỦA CMC SAU KHI MUA 18.761.964 CỔ PHIẾU

Ngày 25/3/2021, CTCP Nhựa Đồng Nai (DNP) công bố trở thành cổ đông lớn sau khi mua 18.761.964 cổ phiếu, tương đương với 51,14% của công ty cổ phần CMC (mã CVT – sàn HoSE). Trước đó, DNP cũng đã đăng ký mua 19 triệu cổ phiếu của CMC. 

Việc đầu tư vào CMC được cho là một bước tiến quan trọng cho việc hiện thực hóa chiến lược của DNP trở thành nhà cung cấp số 1 Việt Nam về quy mô và sự đa dạng của bộ sản phẩm vật liệu cho khâu hoàn thiện các công trình xây dựng dân dụng và hạ tầng tại Việt Nam. Nhóm vật liệu này cơ bản gồm ống cấp thoát nước, vật tư bơm, valve, đồng hồ ngành nước, gạch men ốp lát, có thể bổ sung thêm vật tư M&E khác như cáp, thiết bị điện và giải pháp công nghệ tương ứng. DNP theo đó lập kế hoạch doanh thu 5.000 tỷ đồng trong năm 2021 và sẽ nâng quy mô doanh thu lên 12.000 tỷ/năm cho tầm nhìn 2021-2025.

%E1%BA%A2nh 2 1

CMC tiên phong trong việc đầu tư dây chuyền thiết bị sản xuất gạch ốp lát hiện đại nhập khẩu từ châu Âu

Để hiện thực hóa mục tiêu, trong vai trò mới, ban lãnh đạo DNP Corp sẽ tập trung xây dựng nhiều kế hoạch và tầm nhìn chiến lược mang tính dài hạn cho CMC. Với thế mạnh sẵn có về công nghệ, thời gian tới, công ty sẽ tập trung mở rộng công suất, hướng tới sản phẩm mũi nhọn như gạch granite thấm muối tan, vi tinh cao cấp phát triển tại thị trường trong nước và hướng tới mục tiêu xuất khẩu. Bên cạnh đó, công nghệ thông tin cũng sẽ đưa vào áp dụng để tăng hiệu quả trong quản trị, đầu tư hoặc liên kết đầu tư các dự án cung cấp vật liệu đầu vào, giúp ổn định nguồn nguyên liệu, gia tăng biên lợi nhuận.

Trong quý 1 năm 2021, CMC dự kiến tăng sản lượng khoảng 50% so với cùng kỳ và bắt tay vào chuẩn bị nền tảng cần thiết để thực hiện tầm nhìn 5 năm, đưa công ty nhanh chóng trở thành đơn vị hàng đầu về gạch ốp lát và vật liệu xây dựng tại thị trường Việt Nam và doanh nghiệp có thương hiệu về xuất khẩu gạch ốp lát của Việt Nam.

%E1%BA%A2nh 1

Khu vực trưng bày sản phẩm của CMC

Công ty cổ phần CMC với truyền thống hơn 60 năm phát triển hiện nay là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời nhất cả nước. Công ty nằm trong Top 5 đầu ngành gạch ốp lát tại Việt Nam về thị phần và công suất sản xuất. Bên cạnh đó, CMC cũng là công ty số 1 về hiệu quả hoạt động trong số các công ty trong ngành niêm yết trên sàn và cũng đứng đầu ngành về đa dạng danh mục sản phẩm, luôn đi đầu trong phát triển sản phẩm mới, tính năng mới và ứng dụng công nghệ sản xuất mới trong ngành đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, có tính cạnh tranh trong ngành. Đặc biệt, đây cũng là đơn vị duy nhất được nhận giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam và được Chính Phủ tài trợ cho công trình gạch thấm muối tan với tổng trị giá giải thưởng lên tới 36 tỷ đồng.

Chia sẻ:

Bình luận